Đi du lịch biển Hải Tiến mua gì về làm quà?

Khi phải tạm biệt bãi biển Hải Tiến xinh đẹp kết thúc chuyến du lịch nơi đây về với chốn đo thị ồn ào.

Bạn muốn mua những đặc sản của vùng biển Hải Tiến về làm quà cho bạn bè và người thân mà chưa biết mua gì?

Vietour gợi ý cho bạn một số đặc sản nơi đây nhé!

Thứ nhất: Đã đến biển là không thể không có Hải sản đem về phải không? ở đây bạn có thể mua những hải sản tươi ngon tại chợ hải sản vào mỗi buổi sáng sớm và người người ta cấp đông để mang về. Hoặc bạn cũng có thể chọn những món đồ khô như: Mực, tôm, cá …

Thứ hai: Đã đặt chân đến với vùng đất Thanh Hóa thì một đặc sản mà bạn chắc chắn sẽ mua đem về đó là Nem chua. Đến Thanh Hóa không thưởng thức những chiếc nem chua chắc chắn sẽ là thiếu sót.

Thứ ba: Bánh gai Tứ Trụ là một món quà quê vừa giản dị lại vừa hấp dẫn mà nhiều làng quê Việt Nam đều có. Những thực khách đã từng một lần thưởng thức bánh gai Tứ Trụ của làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa thì không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn đậm chất dân dã.

Thứ tư: Mắm tép Hà Yên là một đặc sản quý và độc đáo ở vùng chiêm trũng xứ Thanh, nổi tiếng nhất là hai làng Ðình Trung và Yên Xá thuộc xã Hà Yên, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Từ xa xưa đã có câu Giò nạc Yên Xá, nước mắm Ðình Trung

Thứ năm: Nước mắm Hải Tiến được xem là món quà "đặc sản" được làm từ những người con đất biển muốn phát triển làng mắm sạch truyền thống đến từng bữa cơm của các gia đình. Những chai nươc mắm thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, vị ngọt hậu được chắt lọc từ tinh chất của cá cơm tươi và với muối được ủ chượp theo phương pháp truyền thống từ 18-24 Tháng, luôn là gợi ý hàng đầu để bạn chọn lựa cho mình được một món quà hết sức ý nghĩa cho người thân yêu và bạn bè.